Hoa ly thuộc họ: Loa kèn. Tên khoa học: Liliump spp. Tên gọi khác: Lily. Thân cây hình trụ, lá xoắn mọc thành dãy. Màu sắc hoa đa dạng. Nguồn gốc từ các vùng ôn đới như Trung Quốc, Nhật Bản, Bắc Mỹ và châu Âu.

Ý nghĩa của loài hoa ly: Sắc đẹp – Đức hạnh – Thanh cao – Quý phái – Kiêu hãnh. Hoa ly tượng trưng cho sự trinh trắng, lòng chung thuỷ và cao thượng.

hoa ly

Đặc điểm: Hoa ly thông thường thân cây có hình trụ, không lông, lá xoắn mọc thành dãy, ít khi mọc thành vòng tròn, phiến lá hình mác, hoặc hình sợi, lá không cuống hoặc có cuống ngắn, vành lá nguyên vẹn. Hoa to, mọc đơn lẻ, có loại mọc thành cụm. Hoa gồm các màu như trắng, vàng, hồng, đỏ.

hoa ly

Đặc tính: Cây hoa ly ưa thích khí hậu mát mẻ, chịu rét, thích nơi có bóng mát, kỵ úng. Sinh trưởng tốt trong môi trường đấ hơi chua và giàu mùn.

hoa ly

Ứng dụng Hoa ly:

1.Hoa có màu sắc sặc sỡ, là loại cây thường được dùng để cắm hoa, có loại có thể trồng trong chậu kiểng.

2.Thân vẩy có chứa tinh bột, ăn đươc có loại có thể làm thuốc, có loại hoa có hương thơm, có thể chiết xuất thành hương liệu.

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

hoa ly

Trên đây là rất nhiều hình ảnh về hoa ly đẹp, các bạn có thêm thông tin và hình ảnh về loài hoa tuyệt vời này thì comment cho mọi người biết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.