Bạn đang muốn mua hoa ly tết rẻ và đẹp, bạn đang muốn kinh doanh hoa ly tết 2015 này? Bạn đang tự hỏi ở đâu bán hoa ly tết rẻ và đẹp? Làng hoa tây tựu chính là đáp án cho bạn.

Làng hoa Tây Tựu nay thuộc phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nổi tiếng là vùng phân phối hoa tươi chính cho thủ đô và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Hơn thế, Hoa tại Tây Tựu còn được chính những chuyên gia nhận định là có chất lượng hàng đầu. Đặc biệt là Hoa ly giống hoa được nhập trực tiếp từ Hà Lan cùng với công nghệ chăm sóc tốt nhất nên chất lượng hoa đẹp, thân mập.

Trồng Hoa Ly tết

Ở đâu bán hoa ly tết rẻ và đẹp?
Hoa Ly Tết Âm Lịch 2015

Với gần 20 năm làm nghề, người dân nơi đây đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc trồng hoa, cũng như cải tiến những phương pháp trồng cũ và áp dụng những hình thức trồng mới đem lại năng xuất, chất lượng tốt nhất . Những điều này khiến cho hoa Tây Tựu có được chỗ đứng và uy tín đối với người dùng.

Có lẽ bất kỳ ai khi đặt chân đến vùng đất hoa Tây Tựu đều cảm nhận được sự yên bình, nét chân chất của vùng quê ngoại thành với muôn màu khoe sắc của các loài hoa. Mặc dù không được ưu ái về thời tiết, nhưng hoa Ly Tây Tựu vẫn thu hút bởi sự đa dạng về chủng loại. Khác với trước đây, người trồng hoa phải tự mang sản phẩm của mình đi rao bán, thì bây giờ, hoa còn ở ngoài ruộng đã có rất nhiều lái buôn cũng như khách lẻ đến tận vườn để chọn mua hoa Ly.

Hoa Ly Tây Tựu được đánh giá là có dáng đẹp, màu sắc rực rỡ, bông nở to. Nhớ lại những ngày đầu chuyển từ trồng rau màu sang trồng hoa, người dân còn rụt rè, hoa chỉ mang lên chợ Quảng Bá tiêu thụ, mà giờ đây, hoa Ly Tây Tựu đã đi khắp đất nước và cả nước ngoài.

Ở đâu bán hoa Ly Tết 2015

Vào những ngày tháng cuối năm này, trên những cánh đồng hoa của Tây Tựu, bà con đang chuẩn bị cho vụ hoa Tết. Cạnh những ruộng hoa đã đến kỳ thu hoạch, là những luống đất đã được đánh kỹ để chuẩn bị gieo vụ hoa mới.

Ở đâu bán hoa ly tết rẻ và đẹp?
Hoa Ly Tết 2015

Ở Tây Tựu, nhà nhà đều trồng hoa, người lớn tuổi truyền kinh nghiệm cho người ít tuổi. Người dân hỗ trợ lẫn nhau về vốn, về giống, liên kết cùng nhau phát triển kinh tế. Nghề trồng hoa cũng là nghề nông, nhưng nó đòi hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm và phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Năm nào mưa thuận gió hòa, tiết trời ấm áp thì người trồng hoa cũng nhàn hơn, còn ngược lại thời tiết khắc nghiệt thì tốn nhiều công sức trong việc chăm sóc.

Việc lựa chọn giống hoa ảnh hưởng quyết định tới chất lượng hoa, chăm sóc hoa cũng phải kỹ lưỡng. Hoa Cúc ở Tây Tựu có khoảng 5- 7 loại, trồng hoa rất nhàn bởi là loại cây trồng ngắn ngày, sức chịu đựng tốt. Hoa hồng thì lại dễ gặp sâu bệnh, nên đòi hỏi người trồng phải thường xuyên chăm tưới.

Người dân ở đây ví trồng ly như là “canh bạc” bởi nó mặc dù rất được ưa chuộng những năm gần đây, nhưng khi trồng lại phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Được chăm chút, nâng niu, hoa cũng không phụ công người. Hằng năm, làng hoa cung cấp cho thị trường tiêu dùng hơn 250 triệu bông hoa các loại, khoảng 150 triệu bông Hoa Ly. Hầu hết người dân Tây Tựu đều gắn bó với nghiệp trồng hoa.

Trước đây, chứng kiến những người dân dậy từ sáng sớm, cần mẫn cầm cuốc xới từng thước đất, bón phân cho hoa, chúng tôi tự hỏi vì sao với một làng hoa dày kinh nghiệm như thế này, mà ít thấy áp dụng khoa học – kỹ thuật vào canh tác, để bà con vừa đỡ vất vả, năng suất lại cao hơn? Quanh mấy ruộng hoa, chỉ thấy mỗi đường ống dẫn nước và hệ thống đèn chiếu sáng cho hoa.

Nhưng những năm gần đây, việc tiếp thu những kiến thức khoa học mới để áp dụng vào việc trồng hoa đã cho năng suất và chất lượng hoa lên cao. Diện tích trồng hoa được mở rộng để đáp ứng nhu cầu hoa cho Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước, sánh vai cùng vựa hoa Đà Lạt.

Cùng với việc đổi mới cách trồng hoa đã đem lại năng suất cao, và lợi thế về vận chuyển nên việc cung ứng hoa cho Hà Nội và các tỉnh thành phía bắc rất thuận lợi, chi phí rất thấp nên giá luôn rẻ hơn so với Hoa ly được nhập từ Đà Lạt hay những vùng khác.

Vậy nên, Tây Tựu chính là nơi mà bạn đặt sự tin tưởng để bắt đầu kinh doanh Hoa Ly Tết 2015 này.

Dưới đây là những hình ảnh về làng hoa tây tựu:

Hoa ly nhập từ Hà Lan
Hoa ly nhập từ Hà Lan
Cây giống được ươm trong nhà lạnh
Cây giống được ươm trong nhà lạnh

hoa ly tau tuu

cu hoa ly nhap khau tu ha lan

cu hoa ly nay mam

 

Kỹ thuật chăm sóc hoa ly được nâng cao
Kỹ thuật chăm sóc hoa ly được nâng cao
Luống hoa ly
Những luống hoa ly chờ ngày khoe sắc
Những luống hoa ly chờ ngày khoe sắc
Những luống hoa ly chờ ngày khoe sắc
Hoa to, nhiều tai, thân mập
Hoa to, nhiều tai, thân mập

chu tich hoa ly

 

Hà Nội: Người dân Tây Tựu rục rịch mùa hoa Tết

22 thoughts on “Ở đâu bán hoa ly tết rẻ và đẹp?

  • Nguyên quy says:

   Minh co Trang trai trong Hoa ly tai ha noi Minh xin gửi gia các ban tham khao Hoa dep than to tu 4 đến 5 tai tro len co gia tu 25 đến 30 ngan ưu tiền Nhung don hang lon nếu ban nao co thiện chi thi Liên he voi Minh qua so dt 0977881304

 1. Oanh says:

  Minh ở nghệ an , minh muốn buôn hoa ly các loại nhận hàng 25 Al để bán tết,có ship hang dc ko ,cho mình hỏi bảng giá dc ko.cảm ơn,

 2. Thường Trần says:

  Bạn ơi mình muốn mua hoa ly, dơn, cúc hồng bán dịp Tết. bạn báo giá cho mình qua email với. Và giá khoảng 20,21 là bao nhiêu? Mình có thể đến xem vườn của bạn k?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.